SV. Trần Đình Vĩ - Khoa Hệ thống Thông tin Quản lý, vô địch thế giới MS Word cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012

15:07 20/11/2016

Trần Đình Vĩ - Sinh viên năm cuối Ngành Hệ thống Thông tin Kinh tế -  Trường Đại học Ngân Hàng Tp. HCM (vô địch cấp quốc gia) đã xuất sắc nhận huy chương vàng và đây là thành tích rất đáng khâm phục bởi theo quy định của Ban tổ chức cuộc thi, mỗi hạng mục giải thưởng của mỗi môn thi chỉ có một giải duy nhất (1 Huy chương Vàng 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng), không có giải đồng hạng.

 Từ ngày 29/7-1/8/2012, vòng chung kết thế giới cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012 đã diễn ra tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ. Năm nay, vòng chung kết thế giới đã quy tụ những thí sinh suất sắc nhất được chọn vào đội tuyển đến từ 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho hơn 500.000 thí sinh đã dự thi ở vòng loại tại các quốc gia trên toàn thế giới. Có 113 thí sinh lọt vào vòng chung kết của cuộc thi. 10 thí sinh đứng đầu danh sách lọt vào vòng chung kết bao gồm: Trần Đình Vĩ (Việt Nam); Jacob Hjort Bundgaard (Đan Mạch); Luo Wenhan (Singapore); Breana Guarnera (Mỹ; Juan Pablo Gallardo (Chile); Mario Enrique Carranza Barragán (Mexico); Chan Man Yuen (Hong Kong); Yew Hon Wa (Malaysia); Ho Wai In (Ma Cao); Esdras Nehemías López Iraheta (El Salvador). 

Nhà tổ chức Certiport đã trao danh hiệu vô địch cho Trần Đình Vĩ 
tại lễ trao giải cuộc thi tại Las Vegas, với học bổng 5.000 USD

    Là những gương mặt xuất sắc nhất và đại diện cho quốc gia của mình, các thí sinh tham dự Vòng Chung kết thế giới cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012 luôn mang trên vai những trọng trách không chỉ với riêng mình, mà còn với cả đất nước mình. Hơn ai hết, các thí sinh là người hiểu rất rõ điều này. Và năm nay, đại diện cho tài năng trẻ Việt Nam có 3 thí sinh tham dự trong đó 2 thí sinh đại diện cho các trường đại học, cao đẳng và phổ thông là Trần Đình Vĩ , Trường đại học Ngân Hàng Tp. HCM nội dung thi Word 2010 và Trần Vương Quốc Anh, Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học Tp. HCM - nội dung thi Excel 2010 và Nguyễn Minh Hậu - CĐN Công nghệ Thông tin iSpace - Microsoft Word 2010, đại diện cho khối trường nghề.

    Năm nay là năm thứ ba liên tiếp Microsoft Office World Champion được tổ chức tại Việt Nam và cũng là lần thứ ba đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài tại đấu trường quốc tế. Năm 2010, lần đầu tiên đem chuông đi đánh xứ người, hai đại diện của Việt Nam là Lê Nguyễn Ánh Dương - Excel 2003 và Nguyễn Trần Duy Phương - Word 2003 đã xuất sắc giành vị trí thứ 4 và thứ 6 thế giới. Năm 2011, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vị trí trong top 10 thí sinh xuất sắc nhất và tại vòng chung kết thế giới Microsoft Office World Champion 2012, lần đầu tiên sau ba năm tham dự, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc mang về chiếc cúp vàng vô địch nội dung thi Word 2010. Sau 2 năm Việt Nam tuy đã đạt được những vị trí cao nhưng chúng ta vẫn chưa có được huy chương. Năm nay, chúng ta đã thành công với tấm huy chương đầu tiên - Huy chương vàng. Trần Đình Vĩ - Sinh viên năm cuối Ngành Hệ thống Thông tin Kinh tế -  Trường Đại học Ngân Hàng Tp. HCM (vô địch cấp quốc gia) đã xuất sắc nhận huy chương vàng và đây là thành tích rất đáng khâm phục bởi theo quy định của Ban tổ chức cuộc thi, mỗi hạng mục giải thưởng của mỗi môn thi chỉ có một giải duy nhất (1 Huy chương Vàng 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng), không có giải đồng hạng.
Trần Đình Vĩ và cúp vàng 

    Có thể nói, thành công của Trần Đình Vĩ tại đấu trường quốc tế một lần nữa khẳng định tài năng trẻ Việt Nam không hề thua kém bạn bè thế giới về cả kiến thức cũng như bản lĩnh thi đấu. Chúng ta tự hào vượt qua rất nhiều các cường quốc như Mỹ, Nhật, Anh, Trung Quốc... để khẳng định mình. Ngoài cúp vàng và huy chương vàng đạt được dành cho nhà vô địch thế giới, cùng rất nhiều phần thưởng có giá trị khác, thành công tại một cuộc thi mang tầm vóc quốc tế đã mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng cho Trần Đình Vĩ. Sau khi tốt nghiệp, tấm bằng cử nhân đại học do Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh trao cùng chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS) sẽ là hành trang hoàn hảo phục vụ đắc lực cho công việc tương lai của Vĩ.


     Theo chia sẻ của Trần Đình Vĩ, đây là lần thứ ba liên tiếp Vĩ tham gia sân chơi Microsoft Office World Champion. Năm 2010, ngay từ khi cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, Vĩ tham gia tranh tài ở nội dung Word 2003 và đã giành vé vào chung kết quốc gia với vị trí thứ 6 chung cuộc. Năm 2011, Vĩ tiếp tục tham gia với nội dung Word 2007 tuy nhiên Vĩ không vượt qua được vòng loại do thời gian làm bài lâu hơn các thí sinh khác. Không nản chí, với quyết tâm “phục thù”, Vĩ tiếp tục đăng kí tham gia MOWC 2012 và thành công đã mỉm cười với Vĩ. Chính sự kiên trì, kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu kiên cường đã đưa Vĩ tới đỉnh vinh quang với danh hiệu vô địch quốc gia và vô địch thế giới ở nội dung Word 2010. Điều này đã thể hiện sức hút của sân chơi MOWC và sức lan tỏa của nó trong giới học sinh, sinh viên. Giờ đây, khi nhắc đến MOWC, học sinh, sinh viên Việt Nam chắc hẳn đều biết đến một sân chơi bổ ích, là nơi các thí sinh được thi tài, “thử lửa” và được công nhận tài năng trên toàn thế giới. Và, hơn hết, đó là ý chí quyết tâm cùng sự ôn luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng của các thí sinh. Trường hợp của Trần Đình Vĩ đã nói lên tất cả.
 
    23h ngày 3/8/2012, nhà vô địch Microsoft Office World Champion 2012 (MOWC) - Trần Đình Vĩ đã trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của các thầy cô và các bạn sinh viên trường ĐH Ngân hàng Tp. HCM.

2012 CKTG - 5_thumb.jpg    Dù chuyến bay hạ cánh khá trễ nhưng các bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm, chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu và hoa để chào đón nhà vô địch.
    Tiếng hò reo sôi nổi làm không khí tại phòng chờ náo nhiệt và nóng hơn. Thầy Phó hiệu trưởng Lê Tấn Phát cùng nhiều thầy cô trong trường cũng có mặt trong lễ đón. Băng rôn, khẩu hiệu cũng những màn hò reo thể hiện tinh thần của sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới. Nhà vô địch chia sẻ: “Khi ban tổ chức xướng tên những thí sinh giải nhì, ba không thấy tên ai ở đội tuyển Việt Nam thì em rất thất vọng. Nhưng thật không ngờ em lại là người đạt giải nhất. Cho đến giờ em vẫn chưa hết run”. 

(Phòng Công tác Chính trị - SV – Theo GDTĐ và Infonet)