Internet of Things - Xu hướng công nghệ trong tương lai

22:45 05/02/2017

Trong những năm gần đây một khái niệm mới trong ngành công nghệ được nhắc đến nhiều "Internet of Things", vậy nó là cái gì và tại sao nó là xu hướng của công nghệ trong tương lai ?

Mặc dù khái niệm Internet of Things được đưa ra từ lâu. Nhưng trong những năm gần đây nó mới được nhiều doanh nghiệp cũng như các nhà khoa học để ý và phát triển mạnh mẽ. Trong các năm gần đây tại các triển lãm công nghệ CÉS, triễn lãm di động toàn cầu... các hãng sản xuất lớn thay nhau đưa ra các thiết bị thông minh: tivi thông minh, tủ lạnh thông minh và ý tưởng về nhà thông minh... liên tục được giới thiệu.

Và khi gây được sự chú ý của cộng đồng, IoT đã cho thấy tiềm năng của mình bằng những con số đáng kinh ngạc.

Internet of Things đến năm 2020:

 + 4 tỷ người kết nối với nhau

 + 4 ngàn tỷ USD doanh thu

 + Hơn 25 triệu ứng dụng

 + Hơn 25 tỷ hệ thống nhúng và hệ thống thông minh

 + 50 ngàn tỷ Gigabytes dữ liệu

Trong thời gian tới sẽ sự cạnh tranh mạnh trong lĩnh vực này khi mà các hãng công nghệ không hề giấu ý định xâm nhập vào thị trường này. Tại Việt Nam nhiều thiết bị thông minh cũng đã được giới thiệu, đưa kỷ nguyên về Internet of things đến sớm hơn với người tiêu dùng.
Rõ ràng, Internet of Thing có thể thay đổi hoàn toàn cách sống của con người trong tương lai không xa. Khi mọi vật đã được "Internet hóa" người dùng có thể điều khiển chúng từ bất kỳ nơi nào, không bị giới hạn về mặt không gian và thời gian chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối Internet. Internet of Thing đang là chìa khóa của thành công trong tương lai.

Nguồn KHONET