Triển vọng nghề rộng mở với hệ thống thông tin quản lý

11:54 06/12/2016

Ngành Hệ thống thông tin quản lý đang là một sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều bạn đam mê công nghệ và kinh doanh.

Hệ thống thông tin quản lý - vấn đề sống còn của một tổ chức

Hệ thống thông tin quản lý (HTTTQL) là ngành học về con người, tổ chức, kỹ thuật và mối quan hệ giữa các yếu tố này. Khi công nghệ càng phát triển thì nhu cầu nhân lực về lĩnh vực này càng gia tăng.

Các chuyên gia HTTTQL giúp doanh nghiệp nhận ra lợi ích tối đa từ việc đầu tư vào con người, thiết bị và quy trình nghiệp vụ. Điều quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực này là kỹ năng giao tiếp tốt và một sự hiểu biết thấu đáo về kinh doanh. Nhiều người cho rằng HTTTQL cũng chỉ liên quan đến vấn đề lập trình, nhưng thực ra đó chỉ là một phần nhỏ. HTTTQL tập trung vào phân tích dữ liệu, kết nối giữa các bên liên quan trong doanh nghiệp và các chuyên gia công nghệ thông tin, lãnh đạo, quản lý dự án, dịch vụ khách hàng, các lý thuyết kinh doanh cơ bản, cũng như cách làm thế nào để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh hơn. Đây cũng chính là các khía cạnh tạo nên sự khác biệt giữa một chuyên gia HTTTQL và một chuyên gia về khoa học máy tính.

HTTTQL giúp các tổ chức đạt được hiệu quả cao hơn thông qua hệ thống kỹ thuật. Và với ngành học này, bạn sẽ học cách thiết kế, triển khai và sử dụng hệ thống thông tin kinh doanh theo những cách sáng tạo để nâng cao hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nhiều cánh cửa nghề nghiệp chào đón

Mới xuất hiện ở Việt Nam không lâu, nhưng ngành HTTQL đang nhanh chóng trở thành một nghề thời thượng hiện nay và là một trong những nghề có sức hút lớn đối với các bạn trẻ. Theo các thống kê của các trang việc làm, cùng với ngành Marketing, Quản lý y tế, Quản trị kinh doanh, thì HTTTQL là một trong năm nghề dễ thăng tiến nhất hiện nay.

Có bằng cấp chuyên ngành HTTTQL đồng nghĩa với bạn đã có tấm vé để có được việc làm như phân tích hệ thống kinh doanh hay quản lý dữ liệu công ty... Tất cả các tổ chức, từ doanh nghiệp đến cơ quan chính phủ, bệnh viện, tổ chức giáo dục… đều rất cần nguồn nhân lực ngành HTTTQL. Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích về công nghệ và mong muốn sử dụng công nghệ để cải thiện hiệu quả các hoạt động khác thì đây chính là chọn lựa dành cho bạn.

THEO ZING.VN