GIỚI THIỆU KHOA HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ

Khoa Hệ thống thông tin quản lý tiền thân là Khoa Công nghệ thông tin, được thành lập vào ngày 21/3/2005. Ngày 01/04/2014 Khoa được đổi tên thành Khoa Hệ thống thông tin quản lý (HTTTQL), là đơn vị chịu trách nhiệm hành chính và chuyên môn đào tạo ngành HTTTQL và các ngành khác thuộc nhóm ngành Quản trị - Quản lý ở Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Khoa HTTTQL còn đảm nhận giảng dạy kiến thức, kỹ năng Tin học văn phòng và Tin học ứng dụng cho sinh viên toàn Trường.

Đến nay, Khoa HTTTQL đã đào tạo được 12 khóa sinh viên với 2 chuyên ngành: Hệ thống thông tin doanh nghiệp và Thương mại điện tử. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức cả về công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh; có kỹ năng thiết kế, vận hành hệ thống thông tin, đảm bảo thông tin có giá trị được cung cấp đến đúng người, đúng lúc, hỗ trợ đắc lực cho quá trình ra quyết định, giải quyết vấn đề ở các cấp quản trị; có kỹ năng thiết kế, vận hành hoạt động thương mại trong môi trường Internet thông qua Website, Mạng xã hội, Diễn đàn, Thiết bị di động, … một cách hiệu quả.

Hàng năm, Khoa HTTTQL tổ chức cho sinh viên Trường thi đua nâng cao ý thức rèn luyện kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng lập trình. Từ đó, Khoa đã bồi dưỡng, huấn luyện hình thành đội tuyển sinh viên đại diện Trường tham gia các cuộc thi Tin học cấp quốc gia, quốc tế đạt thành tích rất khả quan:

- Đại học Ngân hàng TPHCM đang nắm giữ kỷ lục của các trường tại Việt Nam: (1) 8 năm liên tục 2010 - 2017 có sinh viên đoạt giải Vô địch cấp quốc gia và 6 năm liên tục 2010 - 2015 có sinh viên đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới tại Hoa Kỳ; (2) 3 năm liên tục 2012 - 2015 luôn giành được huy chương tại đấu trường Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới; (3) Giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam và cho đến nay là Huy chương Vàng duy nhất đạt được qua các năm Việt Nam tham dự các cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới.

- Từ năm 2006, Đại học Ngân hàng TPHCM tham gia các Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam & Lập trình quốc tế ACM/ICPC đã giành nhiều giải thưởng:  1 Giải nhất đồng đội (2011) và 1 Giải ba cá nhân (2014) về lập trình quốc tế khối không chuyên Tin;  2 Giải ba Olympic Tin học khối chuyên (2007, 2011); 3 Giải nhì Olympic Tin học khối không chuyên (2011, 2014, 2015), 8 Giải ba (các năm 2006 - 2014), 1 Giải ba (năm 2016) cùng nhiều giải khuyến khích cho cả 2 khối chuyên và không chuyên Tin.

Sinh viên được huấn luyện bởi đội ngũ giảng viên Khoa HTTTQL đã đạt thành tích rất khả quan nên Tập thể Khoa HTTTQL và các cá nhân đã vinh dự nhận nhiều bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Khoa HTTTQL còn cố gắng tổ chức nhiều lớp chuyên đề, nhiều khóa đào tạo kỹ năng mềm giúp hơn 1200 sinh viên có môi trường rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, tổ chức sự kiện, kỹ năng phản biện, quản lý cảm xúc… nhận được sự hưởng ứng tích cực của sinh viên toàn Trường.

Với nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo khoa, các giảng viên và sinh viên, Khoa HTTTQL sẽ trở thành một trong những khoa có thế mạnh của Trường, đào tạo nên những cử nhân ngành HTTTQL có đủ năng lực chuyên môn để làm việc hiệu quả trong môi trường toàn cầu hóa đầy thử thách bằng thái độ nhiệt tình và trách nhiệm.

 CÁC THÀNH TÍCH NỔI BẬT:

Bằng khen của thống đốc Ngân hàng (Quyết định số 2412/QĐ-ĐHNH ngày 14/10/2010 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước) do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho “Tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức, huấn luyện đội tuyển tham dự cuộc thi Microsoft Office Specialist World Championship đạt thành tích cao”.

Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học ngân hàng Tp. HCM cho “Tập thể có thành tích xuất sắc trong huấn luyện cuộc thi Olympic Tin học Tin học & Lập trình quốc tế 2014”.