CIO TẬP SỰ 2017 - BÙNG NỔ CHO MỘT CUỘC HÀNH TRÌNH

20:48 29/04/2017

Vào ngày 8/3/2017, cuộc thi CIO TẬP SỰ 2017 với chủ đề “Business Analyst - Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ tài năng” chính thức được diễn ra dưới sự chỉ đạo của và đồng hành của:
Trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị tổ chức)
Trường Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị đồng hành)
Trường Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị đồng hành)
Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (đơn vị đồng hành)

Xuất phát từ một cuộc thi học thuật, CIO TẬP SỰ  ra đời với mong muốn tìm kiếm và bồi dưỡng các bạn  sinh viên tài năng trong lĩnh vực Hệ thống Thông tin. Từ đó làm tiền đề cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về vai trò của việc thúc đẩy quá trình ứng dụng CNTT trong nền kinh tế. Và đặc biệt hơn là khi Cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4 đang dần thay đổi nhiều lĩnh vực khác trong đời sống như kinh tế, sản xuất, xây dựng, y tế, giáo dục… 

VÒNG 1: TRẮC NGHIỆM ONLINE
Diễn ra trong thời gian từ ngày 12/03/2017 đến hết ngày 22/03/2017, vòng 1 của Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm Online. Nội dung của vòng 1 gồm 40 câu hỏi trong 30 phút trên máy tính (nội dung thi bao gồm câu hỏi về kiến thức chuyên ngành Hệ Thống Thông Tin Quản Lý, câu hỏi IQ, và câu hỏi tiếng Anh).
Cuộc thi đã thu hút gần 5000 sinh viên đến từ 4 trường đại học kể trên. Trong đó có thí sinh Trương Công Thịnh đến từ trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM đã xuất sắc giành được 92.5/100đ để trở thành thí sinh có điểm cao nhất trong vòng thi trắc nghiệm Online này.


VÒNG 2: TỰ LUẬN OFFLINE
Dựa vào kết quả từ vòng 1, BTC chọn ra 100 thí sinh có điểm cao nhất để tiếp tục tham gia vào vòng 2 - Tự luận Offline được tổ chức tại cơ sở A của ĐH Kinh tế và cơ sở Thủ Đức của Đại học Ngân Hàng.
Nội dung vòng 2 là những câu hỏi xoay quanh các môn học như Hệ thống thông tin quản lý, Cơ sở dữ liệu và kiến thức công nghệ căn bản. Mức độ chuyên môn của vòng 2 hẳn nhiên sẽ khó hơn vòng 1.  Thế nhưng các bạn thí sinh của chúng ta vẫn có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. 

 
Đặc biệt hơn, thí sinh Dương Mai Duyên - sinh viên trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã giành lấy vị trí TOP1 của vòng thi này.

VÒNG 3: KIẾN TẬP NGHIỆP VỤ
Trải qua 2 thử thách đầu tiên của cuộc thi, BTC đã chọn ra được 20 thí sinh tài năng nhất để tham gia kiến tập tại hai công ty là Diginet và Fast và cùng với đó là các buổi Workshop đến từ trung tâm BAC.
Đây được xem là vòng thi được nhiều sự trông đợi nhất của các bạn thí sinh. Ước mơ được gặp gỡ doanh nghiệp và kiến tập trong một môi trường thực tế luôn được ấp ủ trong lòng các bạn sinh viên.
Các thí sinh lọt vào vòng 3 sẽ được phân thành 4 nhóm, mỗi nhóm 5 thí sinh. Các nhóm sẽ được tham quan doanh nghiệp trong ngành Hệ Thống Thông Tin Quản Lý, được doanh nghiệp huấn luyện về nghiệp vụ và giải quyết bài tập do doanh nghiệp đưa ra. Sau khi các nhóm trình bày giải pháp, doanh nghiệp sẽ tiến hành chấm điểm cho các thí sinh. 
 

Buổi workshop “BA – Hành trang vào nghề” chia sẻ cho các thí sinh về công việc của một BA cũng như các kiến thức, kĩ năng cần thiết và lộ trình sự nghiệp của vị trí này.VÒNG 4: ĐÊM CHUNG KẾT
Tối ngày 28/4 vừa qua, đêm chung kết với sự tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi CIO Tập sự 2017 đã được diễn ra tại hội trường A116 của ĐH Kinh tế TP.HCM. Top 4 gồm có:
1. Trần Đăng Quang - ĐH Ngân Hàng TP.HCM
2. Nguyễn Hoàng Phú Thịnh - ĐH Ngân Hàng TP.HCM
3. Nguyễn Mậu Sơn - ĐH Kinh tế TP.HCM
4. Nguyễn Thị Tuyết My - ĐH Công nghệ Thông tin
Đêm chung kết nhận được sự quan tâm và cổ vũ của nhiều bạn sinh viên. Hơn 1000 bạn sinh viên đến từ 4 trường Đại học trên thành phố Hồ Chí Minh đã lấp kín hội trường A116. Không khí đêm chung kết diễn ra vô cùng sôi nổi và sức “nóng” của TOP4 được thể hiện rõ hơn bao giờ hết.


Lấy cảm hứng từ chương trình Đường lên đỉnh Olympia, đêm chung kết CIO TẬP SỰ 2017 gồm  4 vòng thi: Khởi Động, Vượt Chướng Ngại Vật, Tăng Tốc và Về Đích.  Đêm chung kết, diễn ra vô cùng gây cấn và kịch tính khiến các ban giám khảo lẫn các bạn sinh viên cổ vũ vô cùng hồi hộp. Vòng 1, thí sinh Mậu Sơn nhanh tay chớp lấy 50 điểm đầu tiên dành cho mình. Sang vòng 2, cả hội trường đều ấn tượng bởi không ai khác ngoài bạn Đăng Quang khi trả lời đúng chìa khóa của chương trình. Vòng tăng tốc chính là lúc thí sinh Phú Thịnh bứt phá vươn lên với các câu trả lời không những rất nhanh mà còn rất chính xác. Tại vòng chung kết, các bạn thí sinh được bốc thăm những câu hỏi về tình huống và phản biện cùng ban giám khảo. Các tình huống được đưa ra rất lắt léo và đòi hỏi thí sinh phải có được kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong ngành rất nhiều. Thế nhưng với 4 thí sinh tài năng của chúng ta, họ đều rất xuất sắc đưa ra những câu trả lời cũng như phản biện rất tốt, khiến cả hội trường phải thán phục.Trong thời gian các bạn thí sinh chờ kết quả chấm điểm từ Ban Giám khảo, sự xuất hiện của Ca sĩ - Rapper KARIK đã làm tan đi bầu không khí căng thẳng tại hội trường A116, thay vào đó là buổi trình diễn âm nhạc sôi động và tươi trẻ. Sau phần trình diễn của KARIK, giây phút hồi hộp nhất trong cuộc hành trình CIO TẬP SỰ 2017 cũng đã đến. 
Thí sinh Nguyễn Mậu Sơn - sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM đã có màn thể hiện rất xuất sắc để giành được số điểm cao nhất và trở thành nhà vô địch của cuộc thi CIO Tập sự 2017. Đứng vị trí thứ hai là bạn nữ xinh xắn và không kém phần tài năng, thí sinh Nguyễn Thị Tuyết My đến từ ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Quốc Gia TP.HCM. Đồng giải ba là thí sinh Trần Đăng Quang và thí sinh Nguyễn Hoàng Phú Thịnh, đều là đại diện đến từ trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM
Chúc mừng cả bốn bạn đã xuất sắc vượt qua hơn 4500 thí sinh dự thi đến từ các trường ĐH khác nhau trên TP.HCM để cùng đứng trên hội trường A116 và giành lấy vinh quanh về cho mình. Chúc các bạn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều hơn nữa những thành công trong cuộc sống. Hi vọng cuộc thi CIO Tập sự 2017 sẽ là một bước đệm để ta thêm trưởng thành và vững vàng hơn.


Với chủ đề là “Business Analyst - Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ tài năng”, cuộc thi CIO Tập sự 2017 đã giúp cho các sinh viên có được những cái nhìn thực tế hơn về ngành Hệ thống Thông tin, các bạn thí sinh có cơ hội được kiến tập thực tế, được tiếp nhận những kiến thức chuyên ngành từ Doanh nghiệp. Không chỉ vậy, về phía Doanh nghiệp, cũng được tiếp cần gần gũi hơn với các sinh viên, hiểu hơn về những nhân lực ngành trong tương lai.
Một lần nữa chúc mừng 4 thí sinh xuất sắc của cuộc thi và chúc mừng mùa đầu tiên của CIO Tập sự 2017 đã thành công tốt đẹp

Thông tin Nhà tài trợ:
1. Nhà tài trợ Kim cương: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊNH GIA NÉT
2. Nhà tài trợ Vàng: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN BAC
3. Nhà tài trợ Bạc: CÔNG TY PHẦN MỀM QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP (FAST)
4. Nhà tài trợ trang phục: CÔNG TY TNHH ĐỒNG PHỤC HADAHI
Bảo trợ truyền thông: 
NHÓM TRUYỀN THÔNG SINH VIÊN (S COMMUNICATIONS)

 

Tin & Ảnh: BTC Cuộc thi CIO Tập sự 2017