Ý kiến nhà tuyển dụng

21:16 01/04/2017

Xin Chị giới thiệu về công ty

- Chị là Diệu, phụ trách tuyển dụng cho Chi nhánh Sài Gòn của Công ty CP Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp - Fast Software Company (FAST). Lĩnh vực hoạt động của Công ty là phát triển, tư vấn và triển khai ứng dụng hệ thống thông tin vào quản trị hoạt động và điều hành các doanh nghiệp.

- Tháng 1/2017, Chi nhánh FAST Sài Gòn đã nhận 5 sinh viên Khoa Hệ Thống Thông Tin Quản Lý- Đại học Ngân hàng TPHCM. Hiện tại 2 bạn đang thực tập và 3 bạn đang thử việc. Về nghiệp vụ các bạn nắm bắt nhanh lắm, tư duy logic thì rất khá, giao tiếp cũng OK. Còn vẻ bề ngoài thì các bạn rất sáng, dễ có thiện cảm ngay lần đầu.

Công ty FAST có nhận sinh viên các trường khác không ạ?

-  Có chứ em, đợt này Công ty chị nhận sinh viên của 3 trường là ĐH Tài chính- Maketing, ĐH Kinh tế và ĐH Ngân hàng. So với trường khác các bạn sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM thì OK hơn và chịu khó hơn. Năm sau, chị muốn sang Khoa Hệ Thống Thông Tin Quản Lý để tiếp xúc với các bạn sinh viên sớm hơn, trao đổi hướng nghiệp sâu, thu nhận thực tập và tuyển dụng cho bộ phận triển khai ERP.

Xin chị nói rõ hơn về công việc này

-  Chị muốn nhận sinh viên đến thực tập, trong các đợt thực tập đó thì Công ty vừa đào tạo để thử việc rồi nhận các bạn vào làm việc chính thức luôn. Làm như thế, Công ty có được cơ hội thẩm định ứng viên sâu sắc hơn trước khi quyết định tuyển chọn.

-  Tiêu chí hàng đầu của Công ty FAST là nhân viên phải gắn bó lâu dài, chăm chỉ, nhiệt tình và luôn tôn trọng cấp trên.

-  Chuyên ngành của Khoa Hệ Thống Thông Tin Quản Lý phù hợp với Công ty chị ở hầu hết các bộ phận, nhất là triển khai ERP (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Khi bộ phận sale đã bán được phần mềm cho doanh nghiệp nào thì bộ phận triển khai ERP là người tiếp nhận và triển khai phần mềm tại doanh nghiệp đó. Triển khai ở đây là đào tạo, cài đặt, hướng dẫn khách hàng sử dụng phần mềm, hỗ trợ khách hàng lên các bản báo cáo. Triển khai ERP còn phải tập hợp các nghiệp vụ của khách hàng, phối hợp với bộ phận lập trình để chỉnh sửa và viết chương trình theo đặc thù và các vấn đề phát sinh của doanh nghiệp.

Chúng em xin cảm ơn những chia sẻ của Chị, kính chúc Chị và công ty FAST luôn thành công rực rỡ.

PV: Minh Thư - Hồng Lĩnh