Hội thảo “Đánh giá chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý của Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM”

15:49 01/07/2014

Chiều ngày 30/06/2014, Trường đại học Ngân hàng đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý (HTTTQL) của Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM",sự kiện nằm trong kế hoạch đổi mới chương trình đào tạo theo các chuẩn mực quốc tế AUN-QA và tiến hành xây dựng chuẩn đầu ra các ngành đào tạo của trường ĐH Ngân hàng TP.HCM theo hướng tiếp cận CDIO.

    Hội thảo “Đánh giá chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý (HTTTQL) của Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM ", dưới sự điều hành của TS. Lê Sĩ Đồng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Khoa HTTTQL; PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Thường vụ đảng ủy, Viện trưởng Viện NCKH và Công nghệ và TS. Phan Ngọc Minh – Trưởng Phòng đào tạo. Đến tham dự hội thảo còn có Trưởng, Phó lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc và đông đảo giảng viên và cán bộ thuộc các khoa đào tạo, đơn vị trong toàn Trường, hội thảo còn có sự tham dự của nhiều khách mời và đại diện trường Đại học Văn Lang.
   Hội thảo được diễn ra trong bối cảnh Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM đang thay đổi cách thức tuyển sinh mới, theo điểm chuẩn chung cho tất cả các ngành thuộc khối Kinh tế và khối Quản trị (trừ ngành Luật kinh tế và ngành Ngôn ngữ Anh) cho giai đoạn đại cương. 
   Phát biểu khai mạc tại hội thảo, TS. Lê Sĩ Đồng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Khoa HTTTQL nhấn mạnh quan điểm của Nhà trường về ngành HTTTQL là ngành học thuộc khối ngành Quản trị, mục tiêu chính của hội thảo là nhìn nhận và đánh giá lại chương trình đào tạo của ngành Hệ thống thông tin quản lý trong 9 khóa tuyển sinh đã qua (từ Khóa 21 đến Khóa 29) một cách chính xác, khách quan những mặt mạnh và thiếu sót của chương trình đào tạo ngành HTTQL cũng như vị trí của ngành HTTQL do Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM trong so sánh tương quan với hành HTTTQL của Trường trong khu vực TP.HCM, cả nước và  đối sánh với với xu hướng phát triển chung của thế giới, từ đó có thể đưa ra các phương án để phát triển chương trình đào tạo ngành HTTTQL trong giai đoạn mới tốt hơn.
   Hội thảo đã nhận được rất nhiều tham luận cùng các ý kiến trao đổi, xoay quanh một số vấn đề chính như: (1) đánh giá vị trí ngành HTTTQL tại Việt Nam, và vị trí của ngành HTTTQL trong các tổ chức đào tạo; (2) đánh giá thực trạng chương trình đào tạo ngành HTTQL so với các trường bạn tại Việt Nam; (3) đánh giá thực trạng việc làm của sinh viên ngành HTTTQL sau khi tốt nghiệp và những nhận định của cựu sinh viên về ngành học; (4) các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho nhân sự trong lĩnh vực HTTTQL; (5) chuẫn đầu ra của ngành HTTTQL sao cho phù hợp với nhu cầu lao động của xã hội.
   Với việc tổ chức thành công Hội thảo và tiếp thu những ý kiến của các đại biểu, Trường Đại học Ngân hàng sẽ ghi nhận để từng bước hoàn thiện Chuẩn đầu ra và Chương trình đào tạo của Ngành HTTTQL cho phù hợp hơn với nhu cầu của xã hội và thu hút được nhiều người học quan tâm, cũng như có thể cạnh tranh được với các trường bạn có cùng ngành đào tạo.
   Một số hình ảnh của buổi Hội thảo: 

Toàn cảnh buổi hội thảo

TS. Lê Sĩ Đồng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng
phát biểu khai mạc hội thảo

 

Một số đại biểu trình bày bài tham luận 

 
 
Các đại biểu góp ý trong hội thảo