Thương mại điện tử là gì ?

Vì sao nên học ?

20:40 30/03/2019

Thương mại điện tử (E-Commerce) là hình thức kinh doanh trực tuyến (online) sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet thông qua Website, Mạng xã hội, Diễn đàn, Thiết bị di động…để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến.

Thương mại điện tử là xu hướng tất yếu của thời đại toàn cầu hóa, là lĩnh vực tiềm năng để các doanh nghiệp phát triển, là cơ hội cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình mới. Các công ty thương mại điện tử thành công trên thế giới như Amazon, Ebay, Alibaba,.. và ở Việt Nam như Tiki, Lazada, Vatgia, ...Nhu cầu tuyển dụng cho thương mại điện tử trong tương lai là rất lớn khi kinh doanh truyền thống được thay thế bằng thương mại điện tử. Nếu Bạn là người nhạy bén, biết nắm bắt cơ hội thì chuyên ngành thương mại điện tử chính là chọn lựa dành cho Bạn.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM với chuyên ngành Thương mại điện tử đào tạo sinh viên am hiểu quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin; có năng lực sáng tạo, ứng dụng thương mại điện tử vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt tại các ngân hàng, các công ty đầu tư tài chính, công ty chứng khoán,… một cách hiệu quả.

Sinh viên Thương mại điện tử tốt nghiệp từ Đại học Ngân hàng TP.HCM là cầu nối công nghệ với kinh doanh, có kỹ năng thiết kế, vận hành hoạt động thương mại trên mạng Internet thông qua Website, mạng xã hội, các thiết bị di động…có thể đảm nhận công việc của: Chuyên viên phân tích nghiệp vụ kinh doanh, Chuyên viên Marketing trực tuyến, Chuyên viên phân tích/vận hành hệ thống thương mại điện tử, Nhà kinh doanh thương mại điện tử, . . .

Các môn học tiêu biểu: Quản trị chuỗi cung ứng, Mạng truyền thông, Phân tích kinh doanh, Marketing điện tử, Thiết kế website, Thanh toán điện tử, . . .

Xem thêm:
Không thích toán, có nên học thương mại điện tử ?
Đông Nam Á - Mỏ vàng của thương mại điện tử
Thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng 30% trong năm 2018